Tư vấn thiết kế hệ thống

Hiện nay tại ITA chúng tôi đang cung cấp những dịch vụ hệ thống như sau:

Tư vấn thiết kế hệ thống
Triển khai cấu hình hệ thống
Đánh giá tình trạng hệ thống
Tối ưu hoạt động hệ thống
Mục tiêu của các gói dịch vụ này nhằm hướng vào các khách hàng là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp. Do vậy,  để triển khai được gói dịch này công ty chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên phát triển hệ thống có trình độ tay nghề cao tận tình và chu đáo nhằm giúp đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Dưới đây là phần mô tả chi tiết công việc của các gói dịch vụ này:

TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG:
Để một hệ thống hoạt động đúng theo yêu cầu, đảm bảo tính an toàn và sẵn sàng cao, dễ quản trị, bảo mật tốt, có khả năng mở rộng nâng cấp dễ dàng và bảo vệ đầu tư, hệ thống đó cần được khảo sát kỹ lưỡng và phân tích đầy đủ các yêu cầu trước khi quyết định đầu tư. Công ty chúng tôi cung cấp gói dịch vụ  này nhằm giúp khách hàng thu thập các yêu cầu liên quan đến việc phân tích thiết kế hệ thống, từ đó chúng tôi tư vấn cho khách hàng lựa chọn hệ thống phù hợp với quy mô, nhu cầu sử dụng và ngân sách vốn của mình. Sau đó chúng tôi tiếp tục thực hiện khâu thiết kế hệ thống sao cho việc triển khai về sau được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng nhất.

TRIỂN KHAI CẤU HÌNH HỆ THỐNG MẠNG:
Gói dịch vụ này của chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong việc triển khai các hệ thống mạng, máy chủ, lưu trữ dữ liệu, bảo mật hệ thống. Nội dung gói dịch vụ này gồm các công việc sau:
Lắp đặt và kết nối thiết bị
Lập quy trình triển khai và tài liệu hóa quy trình
Thực hiện triển khai
Tích hợp hệ thống
Kiểm tra chạy thử
Bàn giao quy trình, đào tạo và hướng dẫn sử dụng

ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG HỆ THỐNG
Tùy theo yêu cầu của khách hàng, việc đánh giá hệ thống trong gói dịch vụnày bao gồm các công việc sau:
Đánh giá hiệu quả của việc đầu tư: Giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về hiệu quả sử dụng các thiết bị và dịch vụ CNTT, từ đó có định hướng đúng đắn hơn trong việc đầu tư hệ thống CNTT, vừa tránh lãng phí vừa bảo về đầu tư.
Đánh giá hiệu năng hoạt động của hệ thống: Hiệu năng của các thiết bị mạng, của máy chủ, thời gian đáp ứng của dịch vụ mạng, tình trạng sử dụng đường truyền… Từ đó đưa ra các tư vấn phù hợp nếu khách hàng có nhu cầu nâng cấp hoặc tinh chỉnh hệ thống.
Đánh giá mức độ bảo mật của hệ thống: Kiểm tra tình trạng an ninh an toàn của hệ thống, phân tích các lỗi và lỗ hổng bảo mật mức network và mức ứng dụng, đánh giá việc tuân thủ chính sách bảo mật của người sử dụng. Cuối cùng đưa ra báo cáo tổng hợp về tình trạng bảo mật trên hệ thống của khách hàng.

TỐI ƯU HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG
Sau khi triển khai, không phải hệ thống nào cũng hoạt động đúng với khả năng của nó. Nguyên nhân không hoàn toàn do các thiết bị và phần mềm dịch vụ, mà còn có thể do các thông số kỹ thuật cấu hình trên thiết bị và các phần mềm dịch vụ đó chưa được thiết lập hợp lý. Mục tiêu của gói dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa khả năng vận hành thiết bị, tối ưu hóa việc sử dụng các tài nguyên trên hệ thống. Nội dung công việc của gói dịch vụ này gồm có (nhưng không hạn chế) các công việc sau:
Tối ưu việc định tuyến trên mạng
Tối ưu việc sử dụng băng thông kênh truyền
Phân chia lại vùng mạng để giảm broadcast
Tối ưu việc sử dụng RAM và CPU của các tiến trình (process) trên máy chủ
Đóng các dịch vụ không cần thiết trên máy chủ và thiết bị mạng
Điều chỉnh các thông số thời gian cho phù hợp (response time, timeout…)
Tăng tốc độ truy cập với các dịch vụ ưu tiên
Tối ưu việc phân chia và sử dụng không gian lưu trữ

Bất kỳ một hệ thống CNTT nào cũng tiềm ẩn những sự cố bất thường xảy ra và gây ảnh hưởng đến tính sẵn sàng của hệ thống cũng như tính vẹn toàn của dữ liệu. Để giảm thiểu những thiệt hại do sự downtime của hệ thống gây ra, các thành phần trong hệ thống như máy chủ, máy trạm, thiết bị ngoại vi, thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ, thiết bị bảo mật… cần phải được theo dõi và bảo trì định kỳ, từ đó phát hiện và ngăn chặn những sự cố có thể xảy ra với thiết bị đó và kết quả là giảm được downtime của hệ thống và tăng hiệu năng hoạt động cho hệ thống. Dịch vụ bảo trì hệ thống trọn gói sẽ đem đến cho quý khách hàng sự yên tâm về hệ thống CNTT của mình bởi chúng tôi có đội ngũ cán bộ kỹ thuật luôn sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng giải quyết các sự cố hệ thống. Trung bình theo định kỳ hàng tháng, đội ngũ này sẽ có mặt tại văn phòng của khách hàng để thực hiện việc kiểm tra và bảo trì hệ thống. Ngoài ra, khi có sự cố bất thường xảy ra, khách hàng sẽ thông báo cho đội ngũ phản ứng nhanh của ITA về tình trạng sự cố và chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng để giải quyết những sự cố đó qua các phương tiện như chat online, email, điện thoại hoặc đến tận nơi hỗ trợ, tùy theo tính phức tạp và mức độ nghiêm trọng của sự cố. Thời gian khắc phục đối với các sự cố bất thường sẽ là trong vòng 2 giờ với các địa điểm trong phạm vi Thành phố Quy Nhơn. Đối với những sự cố do hỏng hóc thiết bị phần cứng, chúng tôi sẽ cho khách hàng mượn tạm thiết bị khác để sử dụng trong khi chờ bảo hành thiết bị nếu việc này được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng bảo trì.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?